Saturday, 28 October 2017
MAKANGE YA SAMAKI
MAHITAJI
Samaki alokaangwa vipande 3
Vitunguu vichanga vilokatwa katwa kikombe 1
Mafuta ya kupikia vjk 3-4
Kitunguu saum+tangawizi mbichi kjk 1 cha kula
Pilipili hoho rangi 3
Carrot 1
Tomato fresh 2
Chumvi kiasi
Bizari nyembamba + pilipili manga kjk 1 cha kula
Curry powder kjk 1 cha kula
Spice ya samaki kjk 1 cha kula
Bizari ya mchuzi kjk 1 cha chai
Pilipili paste au nzima
Soya sauce ya kukoza vjk 3 vya kula(si lazima)
Maji nusu kikombe
1. Tia mafuta kwenye pan kaanga vitunguu vichanga
2 tia kitunguu saum na tangawizi mbichi,
3.tia pilipili hoho na carrot ulizozikata kata nyembamba na refu,funika wacha ziwive kiasi (dkk 2)
4.tia tomato zilizosagwa au kukatwa katwa na chumvi ,funika wacha dakika 2-3
5.tia samaki wa kukaanga
6.tia bizari nyembamba,pilipili manga,curry powder, spice ya samaki,bizari ya mchuzi, soya sauce,pilipili, vitunguu vichanga,ndimu au limau na maji.
Koroga wacha kwa dakika nyengine 3-5 kwa moto wa kiasi ,mpaka ikauke kiasi ,
8.onja chumvi kama ipo sawa epua na
9.ENJOY
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
-
Futari ya Mihogo na Viaz Vitamu Kila kitu unapokifanya kwa mfululizo kwa muda mrefu kinachosha. Hata kupika nako kunachosha,i...
-
MAHITAJI/INGREDIENTS Visheti 1.Unga wa Ngano ¼ Kg ¼ Kg Plain Purpose Flour 2.Maziwa ya maji Kikombe Kidogo 1 1 Small Cup...
-
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
No comments:
Post a Comment