Maandalizi; dakika 15
Muda wa kupika; dakika 40
Jumla muda; dakika 55
Mahitaji
Kupata uhakika na kutumia viungo sahihi, endapo jina la kiungo
limewekewa mstari, bofya viungo vyenye mstari kuona picha ya kiungo
250g/ robo kilo nyama
Karoti 1
Kitunguu 1 cha wastani
Kikombe 1 tambi
Punje 2 kitunguu saumu
Vijiko 2 vya chakula curly leaf parsley (au majani mengine)
½-1 kikombe leek (siyo lazima)
Kijiko 1 chakula beef bouillon powder
Vijiko 2 vya chai mafuta ya mzaituni (olive oil)
Vikombe 3 maji
Chumvi na pilipili manga kwa kuonja
Maelekezo
Andaa viungo; katakata karoti, kitunguu maji, leek na curly leaf parsley; twanga kitunguu saumu, weka pembeni
Osha nyama, paka chumvi na pilipili manga (huku kwetu nyama ya supu ina mafuta, kama hupendi mafuta tumia nyama isiyo na mafuta)
Kwenye sufuria katika moto wa wastani, chemsha mafuta. Ongeza nyama na
kitunguu saumu. Pika mpaka nyama ianze kupata rangi ya kahawia, kama
dakika 5
Ongeza kitunguu maji, kaanga kwa dakika 2-3 nyingine, au mpaka kitunguu kilainike
Ongeza karoti, leek na curly leaf parsley. Kaanga dakika 3 nyingine
Ongeza maji vikombe 3 na beef flavor bouillon powder. Pika mpaka ichemke vizuri
Funika sufuria, acha nyama ichemke moto wa chini kwa dakika kama 20, au mpaka ilainike vizuri kabisa
Ongeza tambi, pika kutokana na maelekezo ya pakiti; mara nyingi inakuwaga dakika kama 7 hadi 9
Ongeza maji endapo yatakuwa yamekauka sana. Ongeza na chumvi ikihitajika
Enjoy
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
-
Futari ya Mihogo na Viaz Vitamu Kila kitu unapokifanya kwa mfululizo kwa muda mrefu kinachosha. Hata kupika nako kunachosha,i...
-
MAHITAJI/INGREDIENTS Visheti 1.Unga wa Ngano ¼ Kg ¼ Kg Plain Purpose Flour 2.Maziwa ya maji Kikombe Kidogo 1 1 Small Cup...
-
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
No comments:
Post a Comment