Maandalizi; dakika 15
Muda wa kupika; dakika 45
Muda jumla; lisaa 1
Mahitaji
500g/ nusu kilo nyama ya supu
Karoti 1 kubwa
Kintunguu maji 1 kikubwa
Hoho nusu mara 3 (ukipenda rangi tofauti; kijani, njano, nyekundu)
Vijiko 2 beef bouillon powder au beef cubes 2
Viazi 3 vya wastani
½ kijiko cha chai tangawizi ya unga
Chumvi kwa kuonja ikihitajika
Maji lita 1.5
Maelekezo
Katakata nyama vipande vidogovidogo
Osha nyama, weka pembeni
Andaa mbogamboga; katakata viazi, karoti, kitunguu maji, hoho na giligilani, weka pembeni
Kwenye sufuria katika moto wa wastani, weka nyama, maji lita 1, beef bouillon powder/ beef cubes, kitunguu maji na tangawizi ya unga
Funika na mfuniko, acha ichemke kwa dakika kama 30 au mpaka nyama ilainike. Endapo maji yatakauka kabla nyama ilainike, ongeza maji zaidi
Pika mpaka maji yakikarikia kukauka na nyama ikishalainika
Ongeza viazi na karoti kwenye nyama
Acha viive pamoja mpaka maji yakauke kabisa
Weka hoho
Kaanga kwa dakika moja hadi 2
Ongeza maji kiasi unachohitaji kwa supu. Funika na mfuniko tena, acha ichemke kwa dakika chache
Ongeza giligilani na chumvi kama itahitajika
Kula ikiwa ya moto
Enjoy
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
-
Futari ya Mihogo na Viaz Vitamu Kila kitu unapokifanya kwa mfululizo kwa muda mrefu kinachosha. Hata kupika nako kunachosha,i...
-
MAHITAJI/INGREDIENTS Visheti 1.Unga wa Ngano ¼ Kg ¼ Kg Plain Purpose Flour 2.Maziwa ya maji Kikombe Kidogo 1 1 Small Cup...
-
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
No comments:
Post a Comment