Maandalizi; dakika 5
Muda wa kupika; dakika 35
Muda jumla; dakika 40
Mahitaji
Vikombe 1½ mahindi mabichi yaliyochemshwa
Kikombe 1 maharagwe yaliyochemshwa
½ kikombe tui la nazi
Kijiko 1 cha chai beef/ chicken/ vegetable boulloin powder
Nyanya 1 ya wastani
Kitunguu 1 kidogo
¼ kijiko cha chai kitunguu saumu (Ukipenda)
Kijiko 1 cha chai mafuta ya kupikia (ukipenda)
½ kikombe ham iliyokatwakatwa (ukipenda)
Chumvi kwa kuonja
Malekezo
Weka kitunguu na nyanya kwenye mashine ya kusagia chakula kutengeneza rojo. Endapo hutatumia mashine, unaweza pia kukwangua au kukata vipande vidogovidogo sana
Kwenye sufuria katika moto wa wastani, weka maharagwe, rojo ya nyanya, bullion powder, kitunguu saumu, mafuta na kikombe kimoja cha maji (KAMA MAHINDI YAKO SIYO MALAINI SANA, WEKA MAHARAGWE NA MAHINDI PAMOJA)
Funika na mfuniko, acha iive taratibu kwa moto wa chini kwa dakika 20, endapo maji yatakaukia, ongeza maji zaidi
Hakikisha kila kitu kimeiva vizuri
Ongeza tui la nazi, pika kwa dakika 5 nyingine
Ongeza mahindi na maji zaidi ikibidi, pika dakika 10 nyingine. Ongeza chumvi ikihitajika
Kaanga ham kwenye kikaangio moto wa juu
Pakua kande kwenye bakuli, weka ham kwa juu. Mwagia na majani yoyote utakayopenda kuremba kande zako
Iliwe ikiwa ya moto
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
-
Futari ya Mihogo na Viaz Vitamu Kila kitu unapokifanya kwa mfululizo kwa muda mrefu kinachosha. Hata kupika nako kunachosha,i...
-
MAHITAJI/INGREDIENTS Visheti 1.Unga wa Ngano ¼ Kg ¼ Kg Plain Purpose Flour 2.Maziwa ya maji Kikombe Kidogo 1 1 Small Cup...
-
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
No comments:
Post a Comment