Mahitaji
- Nazi
- Tambi (Soma kwa makini muda ulioshauriwa kuzichemsha tambi kwenye paketi)
- Hiliki
- Sukari
- Njegere 1/4 kilo
Maelekezo
- Tayarisha njegere kwa kuziosha na kuzichemsha hadi ziive.
- Kuna nazi, kamua tui zito tu.
- Menya hiliki kisha zitwange kwenye kinu.
- Bandika maji jikoni. Yakichemka tumbukiza tambi.
- Toa tambi kwenye maji dakika moja pungufu ya muda ulioshauriwa. Hii inasaidia kufanya tambi ziwe ngumu ili kuweza kuiva vizuri ukipika na tui.
- Weka tambi kwenye chujio ili zitoe maji.
- Bandika tui jikoni. Weka hiliki. Koroga mchanganyiko ili kupata tui laini na kuzuia lisikatike.
- Weka njegere kwenye tui. Koroga ili ziweze kuchanganyika. Ni vizuri kama utaponda njegere ili kupata rojo tamu kwenye mchanganyiko.
- Tui likishachemka weka tambi na sukari huku ukiendelea kukoroga taratibu hadi tui likauke na kubaki mafuta.
- Chakula kipo tayari kuliwa
No comments:
Post a Comment