Kabeji Ya Kukaanga
VIPIMO:
Kabeji ¼ kabeji
Karoti 2
Kitunguu 2 viwili
Nyanya 1
Nyanya ya kopo 1 kijiko cha chai
Pilipili mboga ½
Chumvi kiasi
Pilipili manga ½ kijiko cha chai
Bizari ya manjano ¼ kijiko
Pilipili zilorowekwa katika siki
(hot pepper rings) 2 vijiko vya supu
Mafuta 2 vijiko vya supu
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
Kabeji ¼ kabeji
Karoti 2
Kitunguu 2 viwili
Nyanya 1
Nyanya ya kopo 1 kijiko cha chai
Pilipili mboga ½
Chumvi kiasi
Pilipili manga ½ kijiko cha chai
Bizari ya manjano ¼ kijiko
Pilipili zilorowekwa katika siki
(hot pepper rings) 2 vijiko vya supu
Mafuta 2 vijiko vya supu
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
- Katakata kabeji, karoti, vitunguu, pilipili mboga, nyanya weka kando.
- Tia mafuta katika karai kaanga vitunguu hadi vilainike na kuanza kugeuka rangi. Usiache vikageuka rangi sana.
- Tia nyanya, nyanya ya kopo, chumvi, pilipili manga, bizari, endelea kukaanga kidogo.
- Tia karoti endelea kukaanga kidogo.
- Tia kabeji na pilipili mboga kaanga kidogo tu.
- Zima moto na changanya na pilipili zilokatwakatwa na kurowekwa katika siki (hot pepper rings) ikiwa tayari kuliwa.
No comments:
Post a Comment