Tuesday, 2 October 2018

JINSI YA KUANADAA NA KUPIKA PILAU YA NYAMA NYUMBANI.


Vipimo

Mpunga - 4 vikombe

Nyama - 1 kilo moja

Kitunguu maji -  3

Mbatata/viazi - 7 vidogodogo

Kitunguu saumu(thomu/galic) na tangawizi ilosagwa  3 vijiko cha supu

Bizari nzima/ya pilau/uzile/cumin - 3 vijiko vya supu

Mdalasini - 3 vipande

Hiliki - 7 punje

Pilipili manga nzima - 1 kijiko cha supu

Chumvi kiasi

Mafuta - ½ kikombe
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika

Osha mchele weka kando

Katakataka vitunguu slice ndogo ndogo.

Weka mafuta katika sufuria kisha ukaange vitunguu pamoja na mdalasini, hiliki pilipilimanga.

Vitunguu vikigeuka rangi unatia kitunguu thomu na tangawizi.

Tia supu kidogo na nyama, kisha tia bizari ya pilau/uzile, na viazi/mbatata.

Maliza kutia supu yote, na ikiwa ni kidogo ongeze maji kiasi cha kuivisha mchele. kisha tia mchele ufunike hadi wali uwe tayari.

Ikiwa unatumia mkaa palia juu yake, ikiwa hutumii uache uive kwa moto mdogo mdogo.

TAG RAFIKI YAKO AJE KUJIFUNZA HAPA

No comments:

Post a Comment

JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO

JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...