Tuesday, 2 October 2018
JINSI YA KUANDAA NA KUPIKA BAGIA ZA DENGU NA VIAZI NYUMBANI.
Vipimo
Unga wa dengu - 3 vikombe vikubwa
Chumvi - 1 kijiko cha chai
Mbatata (kiazi) - 1
Maji baridi - 1 glass
Baking powder - 1 cha chai
Kotmiri iliyokatwakatwa - 4 -5 Miche
Kitunguu maji kilosagwa - 2 kijiko cha supu
Kitunguu saumu(thomu) ilosagwa au ya unga - 1 kijiko cha chai
Mafuta - 500 ml
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
Tumia bakuli lenye nafasi mimina unga na viungo vyote.
Tia maji ukitumia uma au mchapo wa mkono (usotumia umeme) kuvuruga mchanganyo.
Ukisha kuwa laini bila mavimbo, hakikisha si mzito na si uji sana (mwembamba). Menya kiazi na kwaruza kiwe mithili ya tambi kisha tia ndani ya unga vuruga uchanganyike.
Uwache kwa muda wa robo saa (dakika 15) paka 20.
Weka karai jikoni au sufuria nzito ndogo, tia mafuta na acha yapate moto sawasawa.
Tumia kijiko cha supu kuteka unga kutia kwenye mafuta , unapotia hakikisha kipimo chako chote kimelenga mahala au sehemu moja bila ya kutapakaza ili uweze kupata kidonge .
Utaenedelea hivi kwa kujaza karai nafasi yote zikigeuka rangi ya kuiva, unazigeuza upande wa pili paka umalize zikiwiva kwa rangi nzuri.
Tumia sahani ukiwa umetandaza karatasi za jikoni kuweza kuchuja mafuta baada ya kuchoma. Kisha badilisha kwenye sahani au bakuli nyengine, tayari kuliwa
Kidokezo:
Huliwa kwa chatini ya aina yoyote, na unapochoma ukiona unga haupandi juu basi lazima kuna itilafu.
#mapishi #mapishigram #mapishiyetu
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
-
Futari ya Mihogo na Viaz Vitamu Kila kitu unapokifanya kwa mfululizo kwa muda mrefu kinachosha. Hata kupika nako kunachosha,i...
-
MAHITAJI/INGREDIENTS Visheti 1.Unga wa Ngano ¼ Kg ¼ Kg Plain Purpose Flour 2.Maziwa ya maji Kikombe Kidogo 1 1 Small Cup...
-
JIFUNZE KUTENGENEZA TAMBI KWA MTINDO WA KIMOROKO TAMBI HIZI NI MAARUFU SANA NCHINI MOROKO, NI RAHISI KUANDAA NA NI TAMU SANA KWA...
No comments:
Post a Comment